Hóa Học Phổ Thông
No Result
View All Result
  • Đề thi
  • Hỏi đáp
  • Tài liệu
  • Blog
  • Đề thi
  • Hỏi đáp
  • Tài liệu
  • Blog
No Result
View All Result
Hóa Học Phổ Thông
No Result
View All Result
Hóa Học Phổ Thông Hỏi đáp

Cách Chứng Minh Đường Thẳng Song Song Với Mặt Phẳng

Thần đồng hóa học viết bởi Thần đồng hóa học
16/05/2026
trong Hỏi đáp
0
Cách Chứng Minh Đường Thẳng Song Song Với Mặt Phẳng
0
CHIA SẺ
0
LƯỢT XEM
Share on FacebookShare on Twitter

Trong hình học không gian, việc chứng minh mối quan hệ song song giữa đường thẳng và mặt phẳng là một kỹ năng cơ bản nhưng vô cùng quan trọng. Bài viết này sẽ đi sâu vào phương pháp chứng minh hiệu quả, cung cấp các ví dụ minh họa chi tiết và bài tập thực hành để củng cố kiến thức cho học sinh, đặc biệt là các em học sinh lớp 11.

TÓM TẮT

  • 1 A. Phương Pháp Chứng Minh
  • 2 B. Ví Dụ Minh Họa
  • 3 C. Bài Tập Trắc Nghiệm
  • 4 D. Bài Tập Tự Luyện

A. Phương Pháp Chứng Minh

Để chứng minh một đường thẳng a song song với một mặt phẳng (P), chúng ta có thể sử dụng một trong các phương pháp sau:

  • Phương pháp 1: Chứng minh đường thẳng a song song với một đường thẳng b nằm trong mặt phẳng (P). Nghĩa là, a // b và b ⊂ (P).
  • Phương pháp 2: Sử dụng tính chất của đường trung bình trong tam giác hoặc hình thang, hoặc áp dụng định lý Ta-let đảo để chứng minh hai đường thẳng song song, từ đó suy ra đường thẳng song song với mặt phẳng.
  • Phương pháp 3: Áp dụng định lý về ba giao tuyến phân biệt: Nếu ba mặt phẳng cắt nhau theo ba giao tuyến phân biệt, thì ba giao tuyến đó đôi một song song hoặc đồng quy.

B. Ví Dụ Minh Họa

Dưới đây là một số ví dụ minh họa cụ thể cách áp dụng các phương pháp trên để giải các bài toán chứng minh đường thẳng song song với mặt phẳng.

Ví dụ 1: Cho hình chóp tứ giác S.ABCD. Gọi M và N lần lượt là trung điểm của SA và SC. Khẳng định nào sau đây đúng?
A. MN // mp (ABCD)
B. MN // mp (SAB)
C. MN // mp (SCD)
D. MN // mp (SBC)

  • Lời giải: Xét tam giác SAC có M và N lần lượt là trung điểm của SA và SC. Theo định lý đường trung bình của tam giác, MN // AC. Vì AC nằm trong mặt phẳng (ABCD), nên MN // mp (ABCD). Chọn A.

Ví dụ 2: Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. M và N là hai điểm trên SA và SB sao cho SM/SA = SN/SB = 1/3. Vị trí tương đối giữa MN và (ABCD) là gì?
A. MN nằm trên mp(ABCD)
B. MN cắt mp(ABCD)
C. MN song song mp(ABCD)
D. MN và mp(ABCD) chéo nhau

  • Lời giải: Theo định lý Ta-let đảo, vì SM/SA = SN/SB nên MN // AB. Mà AB nằm trong mặt phẳng (ABCD), suy ra MN // mp(ABCD). Chọn C.

Ví dụ 3: Cho tứ diện ABCD. Gọi G là trọng tâm của tam giác ABD; Q thuộc cạnh AB sao cho AQ = 2QB; P là trung điểm của AB. Khẳng định nào sau đây đúng?
A. MN // mp (BCD)
B. GQ // mp (BCD)
C. MN cắt (BCD)
D. Q thuộc mp(CDP)

  • Lời giải: Gọi M là trung điểm của BD. Vì G là trọng tâm tam giác ABD nên AG/AM = 2/3. Điểm Q thuộc AB thỏa mãn AQ = 2QB, suy ra AQ/AB = 2/3. Do đó, AG/AM = AQ/AB, suy ra GQ // BD (định lý Ta-let đảo). Vì BD nằm trong mặt phẳng (BCD), nên GQ // mp(BCD). Chọn B.

Cách chứng minh đường thẳng song song với mặt phẳngCách chứng minh đường thẳng song song với mặt phẳng

Ví dụ 4: Cho hai hình bình hành ABCD và ABEF không cùng nằm trong một mặt phẳng. Gọi O và O1 lần lượt là tâm của ABCD và ABEF; M là trung điểm của CD. Khẳng định nào sau đây sai?
A. OO1 // mp (BEC)
B. OO1 // mp (AFD)
C. OO1 // mp (EFM)
D. MO1 cắt mp (BEC)

  • Lời giải: Xét tam giác ACE, O và O1 lần lượt là trung điểm của AC và AE. Do đó, OO1 là đường trung bình của tam giác ACE và OO1 // EC. Vì EC thuộc mp(BEC) và mp(EFC), nên OO1 // mp(BEC) và OO1 // mp(EFC). Tương tự, xét tam giác BFD, OO1 là đường trung bình nên OO1 // FD. Vì FD nằm trong mp(AFD), nên OO1 // mp(AFD). Khẳng định D sai. Chọn D.

Cách chứng minh đường thẳng song song với mặt phẳngCách chứng minh đường thẳng song song với mặt phẳng

Ví dụ 5: Cho tứ diện ABCD. Gọi M, N, P, Q, R, S lần lượt là trung điểm của các cạnh AC, BD, AB, CD, AD, BC. Hỏi bốn điểm nào sau đây không đồng phẳng?
A. P, Q, R, S
B. M, P, R, S
C. M, R, S, N
D. M, N, P, Q

  • Lời giải: Trong tam giác ABD, PS là đường trung bình nên PS // AB. Trong tam giác ABC, RQ là đường trung bình nên RQ // AB. Do đó, PS // RQ, suy ra P, R, Q, S đồng phẳng. Tương tự, ta chứng minh được PM // NQ // BD và MS // RN // AC. Vậy M, P, N, Q đồng phẳng và M, R, S, N đồng phẳng. Do đó, B là đáp án sai. Chọn B.

Cách chứng minh đường thẳng song song với mặt phẳngCách chứng minh đường thẳng song song với mặt phẳng

Ví dụ 6: Cho hình chóp S.ABC. Gọi G1 và G2 lần lượt là trọng tâm tam giác SAC và SBC. Gọi M là trung điểm của SA. Đường thẳng nào song song với mp(ABC)?
A. G1M
B. G2M
C. G1G2
D. G1S

  • Lời giải: Gọi H và K lần lượt là trung điểm của AC và BC. Do G1 và G2 lần lượt là trọng tâm tam giác SAC và SBC, ta có SG1/SH = SG2/SK = 2/3. Suy ra G1G2 // HK. Vì HK nằm trong mp(ABC), nên G1G2 // mp(ABC). Chọn C.

Ví dụ 7: Cho tứ diện ABCD. Lấy điểm M trên cạnh AB sao cho AM/AB = 1/4. Trên cạnh AC lấy điểm N sao cho MN // mp(BCD). Tính tỉ số AN/NC.
A. 3
B. 1/3
C. 1/4
D. 4

  • Lời giải: Vì MN // mp(BCD), ta chứng minh được MN // BC. Xét tam giác ABC có MN // BC. Áp dụng định lý Ta-let, ta có AM/AB = AN/AC. Vì AM/AB = 1/4, nên AN/AC = 1/4. Do đó, AN = (1/4)AC. Suy ra NC = AC – AN = AC – (1/4)AC = (3/4)AC. Vậy AN/NC = ((1/4)AC) / ((3/4)AC) = 1/3. Chọn B.

Cách chứng minh đường thẳng song song với mặt phẳngCách chứng minh đường thẳng song song với mặt phẳng

Ví dụ 8: Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. Gọi M, N, P và Q lần lượt là trung điểm của AB, CD, SA và SD. Mặt phẳng nào song song với đường thẳng MN?
A. (PBA)
B. (QCD)
C. (PQB)
D. (QAB)

  • Lời giải: Trong mặt phẳng (ABCD), M và N là trung điểm của AB và CD. Do đó, MN // AD // BC. Trong mặt phẳng (SAD), P và Q là trung điểm của SA và SD. Do đó, PQ // AD. Từ đó suy ra MN // PQ. Vì PQ nằm trong mặt phẳng (PQB), nên MN // mp(PQB). Chọn C.

Cách chứng minh đường thẳng song song với mặt phẳngCách chứng minh đường thẳng song song với mặt phẳng

C. Bài Tập Trắc Nghiệm

Câu 1: Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành tâm O, I là trung điểm cạnh SC. Khẳng định nào sau đây SAI?
A. IO // mp(SAB)
B. IO // mp(SAD)
C. mp(IBD) cắt hình chóp S.ABCD theo thiết diện là một tứ giác
D. (IBD) ∩ (SAC) = IO

  • Lời giải: Xét tam giác SAC, I và O lần lượt là trung điểm của SC và AC. Do đó, IO là đường trung bình của tam giác SAC, suy ra IO // SA.
    • IO // SA và SA ⊂ mp(SAB) => IO // mp(SAB). A đúng.
    • IO // SA và SA ⊂ mp(SAD) => IO // mp(SAD). B đúng.
    • Thiết diện của mp(IBD) cắt hình chóp S.ABCD là tam giác IBD. C sai.
    • Ta có I ∈ SC, O ∈ AC, suy ra I và O thuộc mp(SAC). O ∈ BD, suy ra O thuộc mp(IBD). Do đó, giao tuyến của (IBD) và (SAC) là IO. D đúng.
      Chọn C.

Cách chứng minh đường thẳng song song với mặt phẳngCách chứng minh đường thẳng song song với mặt phẳngCách chứng minh đường thẳng song song với mặt phẳngCách chứng minh đường thẳng song song với mặt phẳng

Câu 2: Cho tứ diện ABCD. Gọi G1 và G2 lần lượt là trọng tâm các tam giác BCD và ACD. Chọn mệnh đề sai:
A. G1G2 // (ABD)
B. G1G2 // (ABC)
C. BG1, AG2 và CD đồng quy
D. G1G2 = (2/3)AB

  • Lời giải:
    • Gọi M là trung điểm của CD. BG1, AG2 và CD đồng quy tại M (M là trung điểm của CD). C đúng.
    • Xét tam giác AMB, ta có MG1/MB = MG2/MA = 1/3 (tính chất trọng tâm tam giác). Theo định lý Ta-let đảo, G1G2 // AB.
    • Vì AB nằm trong mp(ABD), nên G1G2 // (ABD). A đúng.
    • Vì AB nằm trong mp(ABC), nên G1G2 // (ABC). B đúng.
    • Độ dài G1G2 = (1/3)AB, không phải (2/3)AB. D sai.
      Chọn D.

Cách chứng minh đường thẳng song song với mặt phẳngCách chứng minh đường thẳng song song với mặt phẳng

Câu 3: Cho hình chóp S. ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. Mặt phẳng (α) qua BD và song song với SA, mặt phẳng (α) cắt SC tại K. Khẳng định nào sau đây là đúng?
A. SK = 2KC
B. SK = 3KC
C. SK = KC
D. SK = (1/2)KC

  • Lời giải: Gọi O là giao điểm của AC và BD. Vì mặt phẳng (α) qua BD nên O ∈ (α). Trong tam giác SAC, kẻ OK // SA (với K ∈ SC). Theo định lý Ta-let, OK/SA = CO/CA. Vì O là tâm hình bình hành, CO = OA = AC/2, nên CO/CA = 1/2. Suy ra OK/SA = 1/2. Do OK // SA, nên SK/KC = SO/OB = 1 (do O là tâm hình bình hành). Vậy SK = KC. Chọn C.

Cách chứng minh đường thẳng song song với mặt phẳngCách chứng minh đường thẳng song song với mặt phẳng

Câu 4: Cho tứ diện ABCD và M là điểm nằm trên cạnh AC. Gọi mặt phẳng (α) qua M và song song với AB và CD. Mặt phẳng (α) cắt BC, BD, AD lần lượt tại N, P, Q. Tìm mệnh đề đúng?
A. PQ // mp(ABC)
B. MN // mp(ABD)
C. NP // (AQC)
D. PQ // BC

  • Lời giải:
    • Trong mp(ABC), kẻ MN // AB với N ∈ BC.
    • Trong mp(BCD), kẻ NP // CD với P ∈ BD.
    • Khi đó (α) là mặt phẳng (MNP).
    • Giao tuyến của mp(MNP) và mp(ABD) là PQ // MN // AB. Suy ra PQ // mp(ABC) (A đúng) và MN // mp(ABD) (B đúng).
    • Theo cách dựng, NP // CD. Vì CD ⊂ mp(AQC), nên NP // mp(AQC) (C đúng).
    • Ta có PQ // AB. Vì AB không song song với BC, nên PQ không song song với BC. D sai.
      Chọn D.

Cách chứng minh đường thẳng song song với mặt phẳngCách chứng minh đường thẳng song song với mặt phẳng

Câu 5: Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. Gọi M, N, P lần lượt là trung điểm AB, CD và SA. Gọi giao tuyến của mp(MNP) và mp(SAD) là PQ (Q ∈ SD). Tìm mặt phẳng song song với SC?
A. (APQ)
B. (BMQ)
C. (PNB)
D. (PQN)

  • Lời giải: Trong hình bình hành ABCD, MN là đường trung bình nên MN // AD // BC. Trong mp(SAD), P là trung điểm SA. Kẻ Px // AD cắt SD tại Q. Khi đó PQ // AD. Suy ra PQ // MN. Vậy mặt phẳng (PQN) chứa PQ song song với MN. Tuy nhiên, ta cần tìm mặt phẳng song song với SC.
    Trong mp(SCD), N là trung điểm CD. Q là trung điểm SD (do PQ // AD và P là trung điểm SA). Vậy NQ là đường trung bình của tam giác SCD, suy ra NQ // SC. Vì NQ nằm trong mp(PQN), nên SC // mp(PQN). Chọn D.

Câu 6: Cho hình chóp S.ABC có SA = SB = AB = a; SC = AC = 2a. Gọi G là trọng tâm tam giác SAC và H là trực tâm tam giác SAB. Gọi M là trung điểm SA và N là trung điểm của BC. Tìm đường thẳng song song với mp(ABC)?
A. GH
B. HN
C. GM
D. HM

  • Lời giải: Tam giác SAB đều vì SA = SB = AB = a. Do đó, trực tâm H đồng thời là trọng tâm của tam giác SAB. Gọi I và T lần lượt là trung điểm của AB và AC. Do G và H là trọng tâm tam giác SAC và SAB, ta có SG/ST = SH/SI = 2/3. Suy ra HG // IT. Vì IT nằm trong mp(ABC), nên HG // mp(ABC). Chọn A.

Câu 7: Cho hình chóp S.ABCD. Trong tam giác SAB có ∠SAB = 90°; SA = SB. AH là đường cao. Lấy điểm M trên cạnh SA sao cho SM = 3MD. Trên cạnh SC lấy điểm N sao cho NC = 3NS. Gọi K là trung điểm của SD. Tìm đường thẳng song song với mp(ABCD).
A. HN
B. KM
C. MN
D. HK

  • Lời giải: Tam giác SAB vuông cân tại S nên AH vừa là đường cao, vừa là đường trung tuyến. Do đó, H là trung điểm của SB. Trong tam giác SBD, H và K lần lượt là trung điểm của SB và SD. Vậy HK là đường trung bình của tam giác SBD, suy ra HK // BD. Vì BD nằm trong mp(ABCD), nên HK // mp(ABCD). Chọn D.

D. Bài Tập Tự Luyện

Bài 1. Cho các mệnh đề sau:
(1) Nếu a // (P) thì a song song với mọi đường thẳng nằm trong (P).
(2) Nếu a // (P) thì a song song với một đường thẳng nào đó nằm trong (P).
(3) Nếu a // (P) thì có vô số đường thẳng nằm trong (P) và song song với a.
(4) Nếu a // (P) thì có một đường thẳng d nằm trong (P) sao cho a và d đồng phẳng.
Các mệnh đề đúng là?
(A) Chỉ (2). (B) Chỉ (1). (C) (2), (4). (D) (2), (3), (4).

  • Đáp án: (D)
    • (1) Sai. Ví dụ, đường thẳng a song song với mặt phẳng (P) có thể cắt mặt phẳng đó nếu (P) không phải là mặt phẳng chứa a. Tuy nhiên, nếu a // (P) thì a không cắt (P). Có đường thẳng trong (P) song song với a, nhưng không phải mọi đường thẳng.
    • (2) Đúng. Nếu a // (P), thì luôn tồn tại một đường thẳng b trong (P) sao cho a // b.
    • (3) Đúng. Nếu có một đường thẳng b trong (P) sao cho a // b, thì mọi đường thẳng song song với b trong (P) cũng song song với a.
    • (4) Đúng. Nếu a // (P), ta có thể tìm một đường thẳng d trong (P) sao cho a // d. Khi đó, a và d đồng phẳng.

Bài 2. Cho hình bình hành ABCD tâm O, dựng hai tia Ax, By song song cùng chiều và không nằm trên mặt phẳng (ABCD). Gọi M là một điểm trên Ax, N là một điểm trên By sao cho BN = 2AM.

  1. Gọi I là trung điểm của MN, chứng minh OI // (D, Ax).
  2. Cho M di động trên tia Ax, M không trùng với A; K là trung điểm của đoạn thẳng CN. Chứng minh MK // (ABCD).

Bài 3. Cho các mệnh đề sau:
(1) Nếu a, b chéo nhau thì có một và chỉ một mặt phẳng chứa a, song song với b.
(2) Nếu a, b chéo nhau có vô số mặt phẳng chứa b, song song với a.
(3) Nếu a, b chéo nhau có vô số mặt phẳng song song với cả a, b.
(4) Nếu a, b chéo nhau thì qua một điểm O không thuộc a, b có một và chỉ một mặt phẳng song song với cả a, b.
Các mệnh đề đúng là?
(A) Chỉ (1), (4). (B) (1), (3), (4). (C) Chỉ (1). (D) Chỉ (4).

  • Đáp án: (D)
    • (1) Sai. Có vô số mặt phẳng chứa a và song song với b, hoặc chứa b và song song với a.
    • (2) Đúng.
    • (3) Sai. Không có mặt phẳng nào song song với cả hai đường thẳng chéo nhau.
    • (4) Đúng.

Bài 4. Cho hai hình bình hành ABCD và ABEF không cùng nằm trên một mặt phẳng; gọi G, H, K lần lượt là trọng tâm của các tam giác ABC, ABD, ABF.

  1. Chứng minh CE // (GHK).
  2. Gọi M, N lần lượt là giao điểm của (GHK) với các đường thẳng BC, BE. Chứng minh tứ giác HMNK là hình bình hành.
  3. Gọi L là điểm thuộc cạnh EF sao cho LF = 2LE, chứng minh FH // (MNL).

Bài 5. Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành.

  1. Chứng minh CD // (SAB); AD // (SBC); AB // (SCD); BC // (SAD).
  2. Gọi E là điểm thuộc cạnh BC sao cho EC = 2EB; H là trung điểm cạnh SA; G là trọng tâm tam giác SAC. Chỉ ra EG // BH và EG // (SAB).
  3. Gọi K là điểm đối xứng của B qua D; I là điểm thuộc cạnh SB sao cho IS = 3IB; O là tâm hình bình hành ABCD. Chỉ ra IO // SK và SK // (AIC).
  4. Gọi F là trung điểm của DK, chỉ ra OE // CF và OE // (SCF).
Bài Trước

Em Hãy Đặt Câu Nêu Đặc Điểm Của Một Con Vật Yêu Thích

Thần đồng hóa học

Thần đồng hóa học

  • Xu Hướng
  • Yêu Thích
  • Mới Nhất
Thumbnail

Tổng hợp 76+ Đề thi học sinh giỏi Văn 6 năm 2026 (Có đáp án)

05/03/2026
Sự đổi màu của quỳ tím khi gặp axit và bazơ mạnh

Tổng hợp các chất làm đổi màu quỳ tím: Phân loại, ứng dụng và ví dụ thực tiễn

19/07/2025
Sự khác biệt giữa nguyên tố đa lượng và vi lượng trong cơ thể sống

So sánh nguyên tố đa lượng và vi lượng: Khác biệt, vai trò và ứng dụng

21/07/2025
Bảng cấu hình electron 20 nguyên tố đầu tiên theo thứ tự tăng dần

Bảng Tuần Hoàn Và 20 Nguyên Tố Đầu Tiên: Kiến Thức Căn Bản Mọi Học Sinh Cần Biết

17/08/2025
Thumbnail

Tính chất hóa học của CO: Khái Niệm, Tính Chất Và Ứng Dụng

0
Tính Chất Hóa Học Của H2SO4 Đặc Trong Thế Giới Hóa Chất

Tính Chất Hóa Học Của H2SO4 Đặc Trong Thế Giới Hóa Chất

0
Hiểu Rõ Tính Chất Hóa Học Của Axit

Hiểu Rõ Tính Chất Hóa Học Của Axit

0
Tìm Hiểu Tính Chất Hóa Học Của HCl

Tìm Hiểu Tính Chất Hóa Học Của HCl

0
Cách Chứng Minh Đường Thẳng Song Song Với Mặt Phẳng

Cách Chứng Minh Đường Thẳng Song Song Với Mặt Phẳng

16/05/2026
Em Hãy Đặt Câu Nêu Đặc Điểm Của Một Con Vật Yêu Thích

Em Hãy Đặt Câu Nêu Đặc Điểm Của Một Con Vật Yêu Thích

15/05/2026
Thumbnail

Đề Thi Học Sinh Giỏi Tiếng Anh Lớp 5 Cấp Tỉnh Kèm Đáp Án Chi Tiết

15/05/2026
“Trở Lên” Hay “Trở Nên”: Phân Biệt Chính Xác và Sử Dụng Đúng Chính Tả Tiếng Việt

“Trở Lên” Hay “Trở Nên”: Phân Biệt Chính Xác và Sử Dụng Đúng Chính Tả Tiếng Việt

15/05/2026

Recent News

Cách Chứng Minh Đường Thẳng Song Song Với Mặt Phẳng

Cách Chứng Minh Đường Thẳng Song Song Với Mặt Phẳng

16/05/2026
Em Hãy Đặt Câu Nêu Đặc Điểm Của Một Con Vật Yêu Thích

Em Hãy Đặt Câu Nêu Đặc Điểm Của Một Con Vật Yêu Thích

15/05/2026
Thumbnail

Đề Thi Học Sinh Giỏi Tiếng Anh Lớp 5 Cấp Tỉnh Kèm Đáp Án Chi Tiết

15/05/2026
“Trở Lên” Hay “Trở Nên”: Phân Biệt Chính Xác và Sử Dụng Đúng Chính Tả Tiếng Việt

“Trở Lên” Hay “Trở Nên”: Phân Biệt Chính Xác và Sử Dụng Đúng Chính Tả Tiếng Việt

15/05/2026
hoahocphothong.com footer

Hóa học phổ thông là trang website hữu ích dành cho học sinh, giáo viên và những người yêu thích môn hóa học. Website cung cấp đa dạng các bài viết về tài liệu học tập từ cơ bản đến nâng cao, giúp người dùng tiếp cận kiến thức hóa học một cách dễ hiểu và trực quan. Ngoài ra, trang web còn chia sẻ các bộ đề thi thử, đề kiểm tra học kỳ, cũng như các câu hỏi đáp chi tiết, giúp học sinh ôn tập và rèn luyện kỹ năng làm bài thi.

DANH MỤC

  • Blog (201)
  • Hỏi đáp (367)
  • Tài liệu (299)

VỀ HÓA HỌC PHỔ THÔNG

Giới Thiệu

Liên Hệ

Chính Sách Bảo Mật

Điều Khoản Sử Dụng

TIN NỔI BẬT

Cách Chứng Minh Đường Thẳng Song Song Với Mặt Phẳng

Cách Chứng Minh Đường Thẳng Song Song Với Mặt Phẳng

16/05/2026
Em Hãy Đặt Câu Nêu Đặc Điểm Của Một Con Vật Yêu Thích

Em Hãy Đặt Câu Nêu Đặc Điểm Của Một Con Vật Yêu Thích

15/05/2026
Thumbnail

Đề Thi Học Sinh Giỏi Tiếng Anh Lớp 5 Cấp Tỉnh Kèm Đáp Án Chi Tiết

15/05/2026

© 2024 Bản quyền thuộc về hoahocphothong.com

No Result
View All Result
  • Đề thi
  • Hỏi đáp
  • Tài liệu
  • Blog

© 2024 Bản quyền thuộc về hoahocphothong.com